News Updates 18-01-2019 12:10 AM: เปิดรับสมัครเรียนประเทศจีน 2019 ติดต่อสอบถามได้ที่ 02 196-1850-2

อาหารประเทศเกาหลีใต้

 • อาหารของเกาหลีใต้มีสารอาหารสูงและแคลอรี่ต่ำสามารถรับประทานได้ตามความต้องการโดยมีให้เลือกมากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ข้าว ที่มีทั้งข้าวนึ่ง และข้าวต้ม, แกง, ซุป, สตูว์, อาหารประเภททอด / ปิ้งย่าง / ตุ๋น / นึ่ง, เมนูผักใบเขียว, อาหารทะเลหมักเกลือ, เมนูจานกระทะร้อน, และอาหารประเภทยัดไส้ ซึ่งในที่นี้จะขอหยิบยกรายการอาหารเด่นๆ ที่ขึ้นชื่อของประเทศเกาหลีใต้ มาให้ได้รู้จักกันนี้

 • ผักดองเกาหลีกิมจิ ประทศเกาหลีใต้
  กิมจิ

  กิมจิเป็นผักดองเค็มชนิดหนึ่งอันเป็นส่วนหนึ่งของมื้ออาหารเฉกเช่นเดียวกับเครื่องเคียงอย่างอื่นถึงกระนั้นกิมจิกลับเป็นรายการหลักที่ขาดไม่ได้เลยในมื้ออาหารของชาวเกาหลีเพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มรสชาติ ในการรับประทานอาหารให้อร่อยมากยิ่งขึ้น โดยที่มาของกิมจินั้น ก็เนื่องมาจากมนุษย์เล็งเห็นคุณค่าของผักซึ่งมีทั้งวิตามินและแร่ธาตุมากมายแต่ในฤดูหนาวสภาพอากาศไม่เอื้อต่อการเพาะปลูกมนุษย์จึงได้คิดค้นวิธีการถนอมอาหารโดยวิธีการหมักดอง กิมจิจึงได้ถือกำเนิดขึ้นในศตวรรษที่ 7 ต่อมาในระหว่างศตวรรษที่ 12 ได้มีการทำกิมจิรูปแบบ ใหม่ที่มีส่วนผสมของเครื่องเทศและเครื่องปรุงรสและในศตวรรษที่ 18 พริกเผ็ดป่นก็ได้มาเป็นส่วนผสมที่สำคัญของกิมจิในที่สุดอีกทั้งยังมีการนำเอากะหล่ำปลีเข้ามาในศตวรรษที่ 19 มาทำเป็นกิมจิอันเป็นที่รู้จักกันดีในปัจจุบัน

 • เนื้อย่างเกาหลี ประทศเกาหลีใต้

  เนื้อย่างเกาหลี / พุลโกกิ, คาลบิ

  หากใครมีโอกาสได้ไปประเทศเกาหลีใต้ แน่นอนว่าเมนูที่จะลืมไม่ได้เลย นั่นก็คือ เนื้อย่างสไตล์เกาหลีสูตรต้นตำรับประเทศของเขา ซึ่งพุลโกกิ มีทั้งเนื้อหมู เนื้อวัว หั่นบางๆ หมักในซอสถั่วเหลือง น้ำมันงา กระเทียม และเครื่องปรุงรสอื่นๆ หรืออาจเป็นสูตรพิเศษเฉพาะของแต่ละร้าน ส่วนคาลบิจะเป็นส่วนซี่โครงติดเนื้อหรือกระดูกอ่อนชิ้นเล็กๆ ซึ่งทั้งพุลโกกิและคาลบิเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมด้วยกันทั้งคู่ โดยจะย่างบนเตาที่วางบนโต๊ะอาหารเหมือนกัน นอกจากนี้ ยังมีหมูสามชั้นแบบปิ้ง/ย่าง บนกระทะเช่นกัน แต่เรียกว่า ซัมกยอบซัลน

 • สตูว์ ประทศเกาหลีใต้

  สตูว์ / จีเก

  จีเกจะมีลักษณะคล้ายซุปข้น มีทั้งทเวนจังจีเก (จีเกเต้าเจี้ยว) และกิมจิจีเก ซึ่งมักจะมีรสชาติเผ็ดร้อน และเสิร์ฟในชามหินร้อน

 • ไก่ตุ๋นโสม ประทศเกาหลีใต้

  ไก่ตุ๋นโสม / ซัมเกทัง

  ซุปไก่ยัดไส้โสม จะใช้ไก่อายุ 45 วัน ยัดข้าวตุ๋นกับโสม, เกาลัด, พุทราแห้ง, กระเทียม, ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยดำ เสิร์ฟทั้งตัว รับประทานกับบะหมี่ชนิดเส้นใหญ่ และเหล้าโสม ซุปชนิดนี้นิยมรับประทานเพื่อเรียกกำลังวังชาในช่วงฤดูร้อน

 • บะหมี่เย็น ประทศเกาหลีใต้

  บะหมี่เย็น / แนงมยอน

  ในช่วงที่สภาพอากาศร้อน หรืออบอ้าว นอกจากเมนูของหวานอย่างไอศกรีมแล้ว เมนูอาหารอีกอย่างหนึ่งที่ชาวเกาหลีจะนึกถึง ก็คือ บะหมี่เย็น นั่นเอง เป็นอาหารที่ประกอบด้วยเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ทำจากแป้งสาลีนุ่มและเหนียว เสิร์ฟในน้ำซุปรสหวานกลมกล่อม แช่เย็นด้วยน้ำแข็ง พร้อมหอมสับ หัวไชเท้า และแตงกวาซอยเป็นเส้นๆ เนื้อปรุงรสด้วยน้ำมันงา มัสตาร์ดเผ็ด และน้ำส้มสายชู เป็นเมนูที่จะทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้น

 • ข้าวยำ ประทศเกาหลีใต้

  ข้าวยำ / พิบิมบับ

  เมนูข้าวที่ประกอบด้วยผักต่างๆ (เช่น ใบเฟิร์นเบรก รากดอกบอลลูน ถั่วงอก) เนื้อวัวที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ พริกแดงบด และน้ำมันงาผัดกับผัก ปรุงรสกับไข่ คลุกกับโคชูจัง (ซอสพริกรสเผ็ด) เป็นเครื่องปรุงสไตล์เกาหลี เวลารับประทานชาวเกาหลีจะคลุกส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ซึ่งเมนูจานนี้มีสรรพคุณช่วยบำรุงสายตาและคุณค่าทางโภชนาการ

Top
 • Follows us our servcies
 • become a fan toeastfanpage
 • follow toeasteducation