News Updates 18-01-2019 12:10 AM: เปิดรับสมัครเรียนประเทศจีน 2019 ติดต่อสอบถามได้ที่ 02 196-1850-2

ทุนการศึกษา

ทุนการเพื่อการศึกษาประเทศเกาหลี

 • ระบบการศึกษาของเกาหลีใต้เป็นอย่างไรบ้างครับ ?

  ระบบการศึกษาของเกาหลีใต้

  การเรียนต่อเกาหลีใต้ เหมือนกับประเทศไทย คือเรียนประถมศึกษา 6 ปี มัธยมศึกษาตอนต้น 3 ปี มัธยมศึกษาตอนปลาย 3 ปีและหลักสูตรปริญญาตรีโดยทั่วไป 4 ปี ดังนั้นการไปเรียนต่อเกาหลีใต้ จึงไม่ต้องกังวลในเรื่องของการเทียบระดับชั้นเรียน หรือการเทียบระดับวุฒิการศึกษา ให้วุ่นวายแต่อย่างใด และจากผลสำรวจของกองทุนเด็กระหว่างประเทศแห่งสหประชาชาติ (ยูนิเซฟ) ที่สำรวจระบบการศึกษาของประเทศที่ร่ำรวยที่สุดในโลกจำนวน 24 ประเทศ ผลปรากฏว่า ระบบการศึกษาของประเทศเกาหลีใต้นั้น มีประสิทธิภาพสูงกว่าประเทศสหรัฐอเมริกา หรือเยอรมันเสียอีก

 • ค่าใช้จ่ายในการไปเรียนที่เกาหลีใต้แพงมากไหมครับ?

  ค่าใช้จ่ายในการไปเรียนที่เกาหลีใต้

  ค่าเล่าเรียนและค่าใช้จ่ายสำหรับการดำเนินชีวิตในประเทศเกาหลีใต้โดยรวมนั้น ค่อนข้างสูงกว่าประเทศไทย แต่เมื่อเทียบกับการไปเรียนต่อในประเทศทางฝั่งตะวันตกอย่างเช่น สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, หรืออังกฤษแล้ว ถือว่าถูกกว่ามาก และที่น่าสนใจก็คือทั้งหน่วยงานของรัฐบาล และมหาวิทยาลัยชั้นนำหลายแห่งของประเทศเกาหลีใต้ ได้จัดทุนการศึกษามากมาย ให้นักศึกษาชาวต่างชาติที่สนใจได้สมัครกันอีกด้วย เช่นทุนเรียน IT ของรัฐบาล, ทุน IPTD ของมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา (Ewha Womans University) เป็นต้น

 • ไปเรียนที่เกาหลีจะสามารถทำงานพิเศษได้หรือเปล่าครับ?

  ทำงานพิเศษที่ประเทศเกาหลีใต้

  นักศึกษาชาวต่างชาติที่ศึกษาอยู่ในประเทศเกาหลีใต้สามารถทำงานพิเศษได้ แต่ต้องมี วีซ่าและ หลักฐานรับรองแผนการเรียนนานกว่าหกเดือน และ/หรือต้องได้รับการรับรองจากอาจารย์ผู้สอนเสียก่อน เช่น ผู้ที่เรียนในระดับปริญญาตรี-เอก หรือผู้ที่ลงเรียนภาษาหลักสูตรระยะยาว โดยในระหว่างภาคเรียนจะสามารถทำงานพิเศษได้ ไม่เกิน 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ แต่ในช่วงปิดภาคเรียนสามารถทำงานพิเศษได้ตามความต้องการ

 • ระหว่างเรียนอยู่ที่เกาหลีจะพักที่ไหนครับ ?

  ที่พักในเกาหลีใต้

  มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ในประเทศเกาหลีใต้นั้น จะจัดเตรียมหอพักไว้สำหรับนักศึกษาชาวต่างชาติโดยเฉพาะ ซึ่งมีความปลอดภัย และราคาย่อมเยากว่า แต่หากในกรณีที่หอพักของมหาวิทยาลัยไม่เพียงพอ บริเวณโดยรอบ หรือใกล้ๆ มหาวิทยาลัยยังมีหอพัก หรือที่พักในลักษณะและราคาที่หลากหลาย ให้นักศึกษาสามารถเลือกพักได้ตามใจชอบ

 • การคมนาคมในเกาหลีใต้เป็นอย่างไรบ้างครับ ?

  การคมนาคมในเกาหลีใต้

  แม้ประเทศเกาหลีใต้จะเป็นประเทศเล็กๆ แต่ด้านการคมนาคมขนส่งนั้น มีการพัฒนาอย่างรวดเร็วมาก ทำให้การเดินทางมีความสะดวกสบาย มีทั้งรถโดยสารประจำทาง รถแท๊กซี่ รถไฟ เครื่องบิน เรือ และรถไฟใต้ดิน ซึ่งครอบคลุมเส้นทาง ทั้งกรุงโซลและต่างจังหวัด ซึ่งราคาค่าใช้จ่ายก็ขึ้นอยู่กับระยะทาง

 • สังคมที่เกาหลีใต้เป็นอย่างไรบ้าง น่ากลัวรึเปล่าครับ ?

  สังคมที่เกาหลีใต้

  ไม่น่ากลัวเลยค่ะ ประเทศเกาหลีใต้เป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศที่สังคมมีความปลอดภัย เพราะอัตราการเกิดอาชญากรรมในประเทศนั้นมีน้อยมาก ดังนั้นไม่ว่าจะกลางวัน หรือกลางคืน ก็สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างสบายใจ และสามารถใช้ชีวิตที่ประเทศเกาหลีใต้ได้อย่างปลอดภัย อีกทั้งลักษณะนิสัยโดยทั่วไปของชาวเกาหลีมักสงสัยใคร่รู้ในวัฒนธรรมต่างชาติ และชอบที่จะเรียนรู้อารยธรรมแปลกใหม่ ชาวเกาหลีจึงมีน้ำใจไมตรี และให้การต้อนรับชาวต่างชาติเป็นอย่่างดีเสมอ แม้ในการพบกันครั้งแรกอาจจะเคอะเขินอยู่บ้าง แต่หากได้รู้จักสนิทสนมกันมากขึ้น มิตรภาพของชาวเกาหลีก็สามารถมองเห็นได้ไม่ยาก

 • เดินทางไปเรียนต่อเกาหลีใต้ต้องทำวีซ่าหรือเปล่าครับ ?

  เรียนต่อเกาหลีใต้ ทำวีซ่า

  สำหรับคนไทยที่ต้องการเดินทางไปประเทศเกาหลีใต้ การทำวีซ่าก็ไม่ยุ่งยากอย่างที่หลายๆ คนคิด เนื่องจากประเทศไทย เป็นประเทศที่อยู่ภายใต้ข้อตกลงที่ทำร่วมกันกับประเทศเกาหลีใต้ (สัญญายกเว้นการตรวจลงตรา หรือวีซ่า) ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปท่องเที่ยว หรือเรียน หากระยะเวลาไม่เกิน 90 วันจะได้รับการยกเว้นให้เข้าประเทศได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า และนอกจากนี้การขอวีซ่าเข้าประเทศเกาหลีใต้ทุกประเภท ยังไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอีกด้วย

 • เรียนหลักสูตรอบรมภาษาเกาหลีที่เกาหลีใต้ต้องมีความรู้ภาษาเกาหลีไปก่อนรึเปล่าครับ ?

  ความรู้ภาษาเกาหลี

  ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ภาษาเกาหลีมาก่อนก็สามารถสมัครเข้าเรียนหลักสูตรอบรมภาษาเกาหลีที่เกาหลีใต้ได้เลย โดยไปเริ่มเรียนตั้งแต่ระดับแรก แต่สำหรับคนที่มีความรู้ภาษาเกาหลีอยู่บ้างแล้ว หลังจากสมัครเรียบร้อยแล้วก่อนวันเปิดเรียน ต้องทำการสอบวัดระดับก่อน โดยทางมหาวิทยาลัยที่เราสมัครจะเป็นผู้ทำการทดสอบ นอกเสียจากว่าผู้เรียนที่มีพื้นฐานภาษาเกาหลีอยู่ก่อนแล้ว ต้องการสมัครเริ่มเรียนใหม่ในระดับแรก ก็ไม่ต้องทำการทดสอบค่ะ

 • ระดับปริญญาตรีทางมหาวิทยาลัยมีข้อกำหนดในเรื่องความรู้ภาษาเกาหลีของผู้สมัครอย่างไรบ้างครับ ?

  ระดับความรู้ภาษาเกาหลี

  เนื่องจากการเรียนการสอนในมหาวิทยาลัยโดยปกตินั้น จะทำการเรียนการสอนเป็นภาษาเกาหลีทั้งหมด ดังนั้น มหาวิทยาลัยจึงกำหนดไว้ว่า ผู้สมัครจะต้องมีความรู้ภาษาเกาหลีอย่างน้อยระดับ 3-4 หรือผ่านการอบรมหลักสูตรอบรมภาษาเกาหลีที่ประเทศเกาหลีใต้อย่างน้อย 1 ปี

 • มหาวิทยาลัยในประเทศเกาหลีใต้ มีเกณฑ์ในการพิจารณาคัดเลือกนักศึกษาเข้าเรียน อย่างไรบ้างครับ?

  มหาวิทยาลัยในประเทศเกาหลีใต้

  หากเป็นนักศึกษาชาวเกาหลี จะต้องทำการสอบคัดเลือก แต่หากเป็นนักศึกษาชาวต่างชาติ ทางมหาวิทยาลัย จะทำการคัดเลือกผู้เข้าเรียน จากเอกสารการสมัครค่ะ ซึ่งผู้สมัครจำเป็นต้องมีผลการเรียนดี มีทักษะความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษพอสมควร (เพราะต้องใช้เขียนในส่วนที่เป็น Personal Statement, Statement of Purpose, Study Plan, Essay และอื่นๆ หากผู้สมัครมีผลงาน, งานวิจัย หรือรางวัลที่เคยได้รับ เกี่ยวข้องกับสาขาวิชาที่สมัครเรียน ก็ควรนำมาเสนอแก่ทางมหาวิทยาลัย ซึ่งตรงนี้อาจทำให้ได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ (มีชัยไปกว่าครึ่งค่ะ) และนอกจากการพิจารณาเอกสารของผู้สมัครแล้ว มหาวิทยาลัยอาจมีการสัมภาษณ์เพิ่มเติม ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับทางมหาวิทยาลัยจะพิจารณาค่ะ

Top
 • Follows us our servcies
 • become a fan toeastfanpage
 • follow toeasteducation